CHÂN TÌNH - ĐỒNG CẢM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tăng cường trợ giúp người khuyết tật trong giai đoạn 2012 - 2020

Go down

Tăng cường trợ giúp người khuyết tật trong giai đoạn 2012 - 2020 Empty Tăng cường trợ giúp người khuyết tật trong giai đoạn 2012 - 2020

Bài gửi  ngoisaocodonSG on Sat Dec 15, 2012 11:31 am

Ngày 13 - 12, Bộ Lao động Thương binh và xã hội phối hợp với tổ chức UNICEF và CRS tổ chức Hội nghị triển khai đề án trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2012 - 2020. Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Trọng Đàm chủ trì hội nghị.

Mục tiêu chung của “Đề án trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2012 – 2020” là nhằm tăng cường khả năng tiếp cận các chính sách và các dịch vụ cho người khuyết tật thông qua việc đánh giá lại các quy định và luật pháp liên quan, đồng thời tăng cường khả năng thực hiện và thực thi Luật tại Việt Nam; góp phần giúp người khuyết tật thoát nghèo, hòa nhập cộng đồng, xã hội.


Người khuyết tật rất cần được sự giúp đỡ từ cộng đồng

Tại hội nghị, Bộ LĐTB&XH cho biết, hiện Việt Nam có khoảng 6,7 triệu người khuyết tật, trong đó có khoảng 1,2 triệu trẻ em khuyết tật. Trước đây, Đề án trợ giúp người tàn tật của Chính phủ dù đã được triển khai ra phạm vi cả nước, tuy nhiên hiệu quả chưa cao, tính bền vững còn hạn chế. Đáng lưu ý, các cuộc điều tra xã hội cho thấy nhiều người khuyết tật vẫn chưa được hưởng hoặc hưởng rất ít chính sách, chế độ trợ giúp của Nhà nước.

Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Trọng Đàm nhấn mạnh, Việt Nam phấn đấu giai đoạn 2012 - 2015 có 60% trẻ khuyết tật có khả năng học tập được tiếp cận giáo dục; đến năm 2020, đạt 90% số người khuyết tật được tiếp cận các dịch vụ y tế dưới các hình thức khác nhau… Tuy nhiên, ông Đàm cũng nhìn nhận, để bộ phận lớn người khuyết tật tiếp cận được với chính sách thì cần đảm bảo quyền đầy đủ hơn, cũng như nâng cao hệ thống pháp luật và hoàn thiện các chính sách đối với người khuyết tật.

Tại hội nghị, đại biểu thuộc Sở LĐTB&XH các tỉnh, thành cũng tham gia góp ý, từ nay tới 2020, tổng kinh phí phân bổ cho Đề án dự kiến là trên 2.000 tỷ đồng, với các hoạt động: can thiệp, phẫu thuật chỉnh hình, cung cấp dụng cụ trợ giúp cho người khuyết tật; trợ giúp người khuyết tật tiếp cận giáo dục, dạy nghề, tạo việc làm; sử dụng các công trình xây dựng, tham gia giao thông, sử dụng công nghệ thông tin, truyền thông; nâng cao nhận thức, năng lực chăm sóc, hỗ trợ người khuyết tật và giám sát đánh giá.

ngoisaocodonSG
Smod
Smod

Tổng số bài gửi : 39
Join date : 29/10/2012

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết